TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

7 công việc làm thêm cho du học sinh du học tại Nhật Bản

Gần 75% sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản làm việc bán thời gian, được gọi là “Arubaito” hoặc “Baito”. Đặc biệt, các du học sinh đang theo học tại các trường Nhật ngữ đều xin việc làm thêm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong quá trình học. Trong bài viết này, EHLE VIET NAM sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản

Du Học Nhật Bản Không Dễ Kiếm Việc Làm Thêm

Nếu bạn là người Việt Nam có Visa du học, bạn chỉ có thể làm việc bán thời gian với một số điều kiện nhất định. Điều quan trọng cần biết là nếu bạn làm việc bán thời gian mà không được phép, chính phủ Nhật Bản sẽ trừng phạt bạn, đôi khi nghiêm trọng như trục xuất.

✖️Sinh viên chỉ có thể làm việc 28 giờ một tuần. Điều quan trọng là phải kiểm tra với trường học của bạn trước khi vượt quá giới hạn 28 giờ hàng tuần.

✖️Sinh viên có thể làm việc tối đa 8 giờ một ngày trong kỳ nghỉ học.

✖️Sinh viên không được phép làm việc trong các dịch vụ giải trí dành cho người lớn như Hostess Bar hoặc “Omise”, các cơ sở cờ bạc như Pachinko hoặc Game Parlors ở Nhật Bản.

✖️Thu nhập phải được sử dụng để hỗ trợ học tập và cuộc sống của sinh viên tại Nhật Bản và không được sử dụng để tiết kiệm hoặc chuyển tiền ra nước ngoài.

✖️Công việc bán thời gian sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

!!! Lưu ý:

  • Vi phạm các quy tắc và điều kiện sẽ bị trừng phạt tương ứng. Điều này sẽ dẫn đến một số rắc rối trong việc gia hạn visa của bạn và tệ nhất là bị trục xuất.
  • Một số sinh viên buộc phải rời khỏi Nhật Bản mà không gia hạn thời gian ở lại Nhật Bản. Đó là do các bạn đi học ít, vì đi làm thêm mà bỏ bê việc học.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Danh Sách Các Công Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại Nhật Bản

Lựa chọn một công việc làm thêm, nơi bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình cũng là một lợi thế. Dưới đây là một số ví dụ về việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản bạn có thể làm trong khi học.

Công việc làm thêm yêu cầu kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật

  1. Cửa hàng tiện lợi (コ ン ビ): Bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản như 7/11, Lawson, Family Mart, Mini Stop, v.v. Họ cần những nhân viên có thể giao tiếp với khách hàng. Và có ít nhất một kiến ​​thức cơ bản về cách đọc và viết tiếng Nhật.
  2. Nhà hàng / izakaya (レ ス / izakaya): Ví dụ, nhà hàng gia đình và izakaya chủ yếu mở cửa vào ban đêm. Họ cung cấp thức ăn và đồ uống. Họ cần những nhân viên có thể nói, đọc và viết tiếng Nhật. Bởi vì họ cần giao tiếp với khách hàng và nhận đơn đặt hàng của họ.
  3. Siêu thị (ス ー): Yêu cầu nhân viên có kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tiếng Nhật. Hầu hết các mặt hàng trong siêu thị đều có nhãn mác Nhật Bản.
  4. Thư ký (オ フ ィ ス): Một số văn phòng sử dụng sinh viên có visa sinh viên làm người chấm công. Các công ty này thường yêu cầu nhân viên có thể nói tiếng Nhật. Hầu hết các công việc văn phòng đều được viết bằng tiếng Nhật.
  5. Bán hàng / Tiếp thị: Đây cũng là loại công việc chủ yếu yêu cầu kiến ​​thức về tiếng Nhật vì công việc của họ là giao tiếp với khách hàng.

Công việc làm thêm không yêu cầu kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật

  1. Dọn giường khách sạn (ホ テ ル): Họ tuyển dụng nhân viên có ít nhất kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật giao tiếp. Chỉ giao tiếp với đồng nghiệp, không phải khách hàng.
  2. Nhân viên vệ sinh (ス タ ッ): Đàm thoại yêu cầu ít nhất kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật. Bạn không thường xuyên sử dụng nó trong công việc, nhưng nếu bạn biết thêm tiếng Nhật, đọc và viết, thì đó là một lợi thế của bạn.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước

Tuyển dụng Du học / Xuất khẩu lao động

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty, trường học tại Nhật Bản hợp tác với Việt Nam để tuyển dụng du học sinh, lao động sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các bạn thực tập sinh trở về có hiểu biết nhất định về công việc nên rất phù hợp với công việc là cán bộ tuyển sinh xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản.

Thông dịch viên chuyên nghiệp

Thị trường kinh tế Việt Nam đang phát triển từng ngày, nhiều công ty đã hợp tác kinh doanh với các công ty Nhật Bản.

Vì vậy, số lần gặp gỡ đối tác rất nhiều và không phải công ty nào cũng có phiên dịch.

Dịch truyện tranh

Dịch manga và anime Nhật Bản cũng hoạt động tốt. Với công việc này, bạn có thể độc lập hơn về giờ giấc làm việc của mình. Tiền bản quyền sẽ được chuyển trực tiếp cho bạn khi bạn đã hoàn thành bản dịch.

Bạn có thể chủ động xin việc bằng cách vào trang truyện và phim hoặc fanpage dịch truyện rồi liên hệ với quản lý của mình để ứng tuyển.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Góc Cảnh Giác

Cẩn thận với những trò gian lận và lừa đảo hứa hẹn việc làm lương cao khi du học Nhật Bản

Hãy cẩn thận với các trung tâm “Du học Nhật Bản” cung cấp cho bạn thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm, chẳng hạn như:

“Bạn có thể kiếm được 3.000 yên (khoảng 27 đô la) mỗi giờ với công việc bán thời gian.” ⇒ × Mức lương trung bình hàng giờ là khoảng 900 yên (khoảng 8 đô la).

“Bạn có thể kiếm 200.000 đến 300.000 yên một tháng bằng cách làm việc bán thời gian khi học tập tại Nhật Bản; Bạn sẽ có thể chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của mình và gửi tiền về nhà. ”⇒ × Điều này khó xảy ra. (Trung bình khoảng 57.000 yên ($ 518))

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp một số thông tin cho những bạn đang có ý định tìm việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản trong thời gian học tập. Nếu các bạn có nhu cầu tìm việc làm hay du học tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với EHLE VIET NAM ngay nha !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *