TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

Điều kiện sức khỏe khi đi du học Nhật Bản

Khi gõ từ khóa “Điều kiện sức khỏe khi đi du học Nhật Bản” trên google, bạn sẽ nhận về cho mình 35 triệu kết quả tìm kiếm chỉ trong vòng nửa giây. Điều này chứng tỏ một điều đây là một yếu tố rất được quan tâm, khi quyết định đăng ký du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, với lượng thông tin khổng lồ như vậy, việc xác định điều này có đúng hay không cũng là một vấn đề hết sức nhức nhối. Và để giúp các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian, EHLE VIETNAM xin chắt lọc những ý chính nhất về vấn đề này, hãy theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Cần phân biệt rõ điều kiện sức khỏe để du học Nhật Bản, với những trường hợp khám sức khỏe để xuất khẩu lao động để tránh gây hoang mang cho chính mình bạn nhé !!!

Du Học Nhật Bản Có Cần Khám Sức Khỏe Hay Không?

Đây là câu hỏi mà ai cũng muốn biết câu trả lời, bởi khi tìm kiếm thông tin, bạn sẽ thấy chỗ thì nói không, chỗ lại nói có. Điều này vô tình gây nên sự nhiễu loạn thông tin và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thực tế, Chính phủ Nhật Bản không có quy định nào về điều kiện sức khỏe khi du học Nhật Bản. Vì vậy, bạn có thể thấy những trường hợp bị mắc bệnh viêm gan B, viêm phổi (trừ những trường hợp mắc bệnh dịch, lậu, HIV, H7N9…) vẫn có thể đăng ký và nhận được visa du học Nhật Bản thành công.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy một số trường hợp nhà trường yêu cầu giấy khám sức khỏe của học sinh. Chính sự trái ngược này vô tình dấy lên sự lo lắng cho các bạn học sinh. Khi rơi vào trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng, mục đích chính là để nắm bắt tình hình sức khỏe của du học sinh mà thôi, hoặc sẽ có một số ngành học đặc thù yêu cầu du học sinh đảm bảo sức khỏe nên nhà trường sẽ có thông báo trước.

Dù quy định có như thế nào, các bạn cũng nên khám sức khỏe trước, mục đích là để xác định tình trạng của bản thân mình, xem có mắc phải bệnh gì hay không để có biện pháp phòng ngừa và điều trị cho phù hợp và để đảm bảo thể lực trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản sắp tới.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Quy Trình Khám Sức Khỏe – Nội Dung Giấy Khám Sức Khỏe

Khi làm thủ tục để khám sức khỏe khi du học Nhật, bạn sẽ nhận nhận được một tờ form, bao gồm các nội dung:

 • Chiều cao (height 身長)
 • Cân nặng (weight 体重)
 • Thị lực (eyesight 視力)
 • Thị lực khi đeo kính (with glasses 矯正視力)
 • Huyết áp (blood pressure 血圧)
 • Kiểm tra nước tiểu (Urinalysis 検尿) gồm đạm (Protein タンパク) và đường (Sugar 糖)
 • Kết quả chụp X – quang (X-Ray, X線撮影)
 • Bệnh tật từng có trước đây (past illness 既往症)
 • Đánh giá chung về sức khỏe của bác sĩ khám: Tuyệt vời (Excellent 優), Tốt (Good, 良), Tạm được (Fair 可), Kém (Poor 不可)
 • Sức khỏe có đủ để du học Nhật Bản không? ☐ Yes 可  ☐ No 不可

Trong quá trình kiểm tra đánh giá, nhân viên y tế sẽ điển thông tin vào trả lại kết quả cho bạn. Phiếu khám sức khỏe này bạn sẽ được yêu cầu nộp từ phía nhà trường.

Địa Điểm Khám Sức Khỏe

Bạn có thể đến các đơn vị khám chữa bạn đạt tiêu chuẩn của nhà nước để thực hiện khám và hoàn tất thủ tục của mình. Tuy nhiên, ở những đơn vị thông thường số lượng bệnh nhân thăm khám rất đông nên bạn tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, nếu cần có kết quả nhanh chóng thì bạn nên chọn những phòng khám quốc tế, thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Một Số Lưu Ý Khi Khám Sức Khỏe

 • Vì là form mẫu được cung cấp bởi nhà trường, bạn nên in ra nhiều bản để bệnh viện xác nhận.
 • Xác nhận địa chỉ, giờ khám, chi phí và một số thông tin khác để tránh làm mất thời gian của bạn.
 • Mang theo các giấy tờ cá nhân để điền thông tin cho đúng.
 • Mang theo khoản tiền dự phòng để dành cho những trường hợp phát sinh.
 • Hãy chú ý xem lại các thông tin một lần nữa khi nhận lại kết quả bạn nhé.

Học viện EHLE

Đối với học viện EHLE không có những yêu cầu về sức khỏe cũng như giấy khám sức khỏe giúp các bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình học tập.

⇒ Qua những thông tin trên đây, các bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe du học Nhật Bản và đánh tan nỗi lo lắng về vấn đề này. Vì thế, hãy cứ yên tâm chuẩn bị kiến thức và hồ sơ thật tốt, để đạt được visa thành công bạn nhé.

Các bài tin tức khác về Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *