TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

Lễ hội rơm độc đáo tại Niigata – Nhật Bản

Ở những vùng nông nghiệp, sau khi mùa vụ qua đi người dân thường chất hàng đống đụn rơm ở quanh nhà để đốt lấy tro hoặc làm phân bón. Tuy nhiên, đến với đất nước Nhật, chúng ta không nhìn thấy những đụn rơm khổng lồ thô sơ mà thay vào đó là những tác phẩm nghệ thuật được người dân Nhật sáng tạo nên. Hãy cùng EHLE Viet Nam tìm hiểu về lễ hội rơm độc đáo tại Niigata – Nhật Bản nhé !!!

Lễ hội rơm độc đáo tại Nigata - Nhật BảnCứ đến đầu tháng 9 hằng năm, Niigata – Nhật Bản nơi được biết tới như vựa lúa lớn nhất Nhật Bản, lại bước vào mùa lúa chín. Sau khi thu hoạch, các cánh đồng chỉ còn xót lại những đụn rơm rạ khổng lồ đã được sấy khô. Tận dụng những thứ này, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc cùng người dân địa phương nơi đây đã cùng nhau tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Lễ hội nghệ thuật rơm thường được tổ chức tại công viên Uwasekigata tại thành phố Niigata trong suốt nhiều năm qua. Các thí sinh tham dự lễ hội rơm sẽ có khoảng một tuần để chuẩn bị tác phẩm của mình. Các tác phẩm được lấy ý tưởng cuộc sống xung quanh, đặc biệt từ những con vật vừa có thật vừa hư cấu, vì thế lễ hội luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan, chơi đùa và chụp ảnh kỷ niệm. Phương pháp thực hiện các tác phẩm đặc biệt này khá giống như việc lợp nhà rơm, người ta sẽ dựng khung gỗ trước, sau đó phủ rơm lên trên để tạo hình tác phẩm. Với việc dựng khung hình bằng các thanh gỗ đã giúp cho khách tham quan hoàn toàn yên tâm vui chơi và thưởng thức các tác phẩm.

Lễ hội Wara: Nơi những tượng rơm khổng lồ xâm lấn vùng quê Nhật Bản -  BlogAnChoiThêm vào đó, lễ hội nghệ thuật rơm còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác như chương trình trò chơi, các tiết mục nhạc dân gian, gian hàng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ từ rơm và cả sản vật của địa phương. Khách tham quan vừa thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật vừa có thể tham gia các hoạt động khác của lễ hội.

Ngắm quái vật rơm tại Lễ hội Nghệ thuật Wara tỉnh Niigata | KILALA

Các tin tức khác về Nhật Bản

EHLE vẫn liên tục tuyển sinh du học sinh nhật bản cũng như cung cấp các công việc chất lượng cao tại Nhật Bản. Và đừng quên xem các bài viết của EHLE VIET NAM để biết thêm thông tin và chuẩn bị tốt hơn cho thời gian ở Nhật Bản của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *