TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

Những ngành nghề phổ biến ở Nhật – Lương cao, dễ trúng tuyển

Những nhóm ngành nghề nào đang phổ biến ở Nhật Bản? Việc lựa chọn ngành nghề để du học Nhật Bản là một trong những việc hết sức cần thiết. Nếu bạn có kinh nghiệm trong một nghề nào đó thì có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ phải làm thế nào?

Hãy cùng EHLE VIET NAM tìm hiểu 7 nhóm ngành nghề phổ biến mà khi du học Nhật Bản. Để bạn có thể lựa chọn và thử đánh giá xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé.

Cơ Khí – Ngành nghề phổ biến ở Nhật

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay. Với nền công nghiệp hết sức phát triển. Trong đó, cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiện nay, du học Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp nâng cao chuyên môn tay nghề. Mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

Chế biến thủy sản – Ngành nghề phổ biến ở Nhật

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay. Dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này. 

Đây là nghề nghiệp được rất nhiều bạn nữ quan tâm. Bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả. Hơn thế, việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác. 

Xây dựng – Ngành nghề phổ biến ở Nhật

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2025, Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng. Để làm các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo. 

So với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn. Bởi đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe. Do đó ứng viên nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt. Những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

Chế biến thực phẩm – Ngành nghề phổ biến ở Nhật

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… Trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Nông nghiệp – Những ngành nghề phổ biến ở Nhật

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp. Với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên. Nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này. Mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Dệt May – Những ngành nghề phổ biến ở Nhật

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc. Do đó các du học Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2023 này số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi so với năm trước. 

Ngành ô tô – Những ngành nghề phổ biến ở Nhật

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Thuộc nhóm ngành công xưởng, công nghiệp ô tô là lựa chọn số 1 của nhiều TTS. Bởi bên cạnh có thể nâng cao thu nhập thì bạn sẽ được nâng cao tay nghề, mở rộng cơ hội việc làm khi về nước

Công việc ô tô sẽ yêu cầu TTS làm việc tại các công ty, tập đoàn ô tô lớn. Chính vì vậy công việc sẽ làm hoàn toàn trong nhà. Đặc biệt, TTS sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về máy móc, công việc và an toàn lao động. Hàng năm người lao động sẽ được tập huấn làm việc và quy trình an toàn lao động. 

Lưu ý: Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay tới EHLE VIET NAM và đừng quên học viện vẫn đang liên tục tuyển sinh học viên cho kỳ tháng 4/2024 nha !!!

Các tin tức khác về Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *