TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

Quy định về giờ học tại trường Nhật Ngữ

Ở bài viết sau đây, EHLE Viet Nam sẽ chia sẻ với các bạn những quy định về giờ học tại trường Nhật ngữ; cũng như giới thiệu những quy định chung về việc làm thêm. Như vậy khi sang Nhật Bản du học, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và mắc phải những sai sót không đáng có. Cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

1. Về số tiết học tham dự tại trường Nhật ngữ

Có thể nói rằng số lượng các buổi học mà bạn tham dự là rất quan trọng. Thông thường các trường học yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số các tiết học. Để có thể nhận được học bổng, nhiều bạn còn cố gắng đi học đầy đủ không nghỉ buổi nào để đạt được 100% số các buổi học tham dự. Đồng thời cố gắng đạt được thành tích tốt trong học tập.

Tuy nhiên nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi đi du học Nhật Bản, không nhiều bạn có thể đạt được 100% các tiết học tham dự đầy đủ. Nguyên nhân do đâu?

Đầu tiên phải kể đến chính là việc bạn phải thích nghi với một môi trường mới. Tiếp đến là vấn đề sức khỏe. Nhiều bạn khi mới sang Nhật chưa quen với thời tiết, khí hậu thường dễ bị cảm cúm, đau đầu. Một số bạn ở xa trường thì thường gặp khó khăn về việc đi lại khi bắt đầu có tuyết.

Điểm chuyên cần được tính như thế nào?

Đa phần các trường Nhật ngữ thường tính điểm chuyên cần theo cách: Lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một. Chính vì vậy, nếu như không cẩn thận thì các bạn Du học sinh rất dễ bị đánh trượt do thi thoảng sẽ có một tháng có số tiết học rất ít. Các bạn chỉ cần nghỉ 1 hoặc 2 buổi thôi cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm chuyên cần của mình.

Bài học rút ra:

Để hạn chế được điều này, EHLE khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau. Từ đó lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý. Tránh tình trạng nghỉ học vào đúng tháng mà có số tiết học ít. Điều này cũng sẽ giúp bạn trang bị được cho mình kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc theo kế hoạch đấy.

2. Một số quy định khác ở trong trường

Ngoài quy định về thời gian thì khi đi du học Nhật Bản, bạn cũng cần phải tuân thủ một số quy định khác như: không sử dụng điện thoại trong giờ học; không để điện thoại trên bàn… Ngoài ra, đối với các giáo viên hay những người lớn tuổi, bạn luôn phải cẩn trọng, lễ phép trong giao tiếp.

Một số trường còn quy định sinh viên phải ăn mặc theo nội quy của nhà trường. Vậy nên trước khi nhập học, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thủ tục và quy định của trường mình sẽ theo học nhé!

3. Quy định chung về việc làm thêm

Đối với du học sinh, chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm. Tuy nhiên cần phải biết rằng: Du học sinh chỉ được phép làm thêm 4 tiếng/ngày (mức lương hiện tại đang vào khoảng 650-1200 JPY/tiếng tùy theo nơi làm việc).

Để xin cấp giấy phép đi làm thêm của Cục xuất nhập cảnh thì bạn cần phải được sự đồng ý của trường Nhật ngữ. Bởi vì trường sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới tới các vấn đề có liên quan đến Du học sinh của mình. Các bạn có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm thêm có thể liên hệ tới bộ phận giới thiệu việc ở trong trường.

Hiện nay ở mỗi trường Nhật ngữ đều có một bộ phận chăm sóc về đời sống; tư vấn về cách thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản. Khi du học sinh liên hệ với bộ phận này sẽ được giáo viên phụ trách tư vấn về các thủ tục cần thiết để đi làm. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được cung cấp các thông tin về việc làm thêm một cách kỹ càng và chi tiết. Nhiệm vụ còn lại của bạn là lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian đi học và nơi ở hiện tại của mình mà thôi.

Các tin tức khác về Nhật Bản

EHLE Viet Nam vẫn liên tục tuyển sinh du học sinh nhật bản cũng như cung cấp các công việc chất lượng cao tại Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *