TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Việc làm mới nhất, đầy đủ ngành nghề, khu vực

Top 10 ngành nghề có triển vọng ở Nhật năm 2023

“Nên du học Nhật Bản ngành gì?” Hay “Đâu là ngành học hot tại Nhật trong tương lai?” Hiện là câu hỏi được nhiều du học sinh Nhật Bản đắn đo suy nghĩ. Với hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, Nhật Bản cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về chương trình học và ngành nghề. Trong đó, có những ngành nghề “hái ra tiền” và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn đã biết những ngành nghề có triển vọng ở Nhật 2023 là những ngành nào chưa?

Cùng tìm hiểu ngay Top 10 ngành nghề có triển vọng ở Nhật năm 2023 cùng EHLE Việt Nam nhé!

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) là công việc liên quan tới kiểm soát, sửa chữa các phần mềm máy tính và phục vụ một số nhu cầu khác trong công việc liên quan đến công nghệ. Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại.

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư lớn trong việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật Bản từng chi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học. Cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là trái tim của công nghiệp hóa, giúp các ngành công nghiệp khác phát triển. Nhật Bản là một cường quốc về công nghiệp chế tạo. Các ngành công nghệ sản xuất linh kiện điện tử, các sản phẩm máy móc thiết bị của họ đều rất chuẩn xác. Sản xuất ô tô và các sản phẩm kim loại, hóa chất cũng luôn là thế mạnh của Nhật Bản.

Hiện nay, có nhiều trường đại học ở Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí thuộc 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Một số nhà khoa học người Nhật tốt nghiệp từ những trường này đã đạt giải Nobel trong các lĩnh vực Vật lí, Toán học, Hóa học.

Tại Nhật Bản, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là ngành cơ khí, vẫn đang diễn ra. Du học Nhật Bản ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc với các công ty Nhật Bản và hưởng những chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương xứng đáng.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Ngành y học

Y học luôn là ngành được xem trọng trong đời sống xã hội. Nhất là trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển và nhu cầu y khoa ngày một cao hơn. Y học hỗ trợ nghiên cứu khoa học ứng dụng liên quan đến các vấn đề chữa bệnh.

Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số cao nhất nhì thế giới. Việc chú trọng đến y khoa và các hoạt động chăm sóc sức khỏe là điều kiện tiên quyết. Nhưng trên thực tế, nguồn nhân lực trong ngành Y tại Nhật Bản hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu để giải quyết vấn đề này.

Do đó, các sinh viên quốc tế luôn được chào đón khi du học ngành y tại Nhật Bản. Các bạn sẽ có điều kiện được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại. Môi trường và chất lượng học tập thuộc top đầu toàn thế giới chỉ sau Mỹ và Anh.

Ngành nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, nhằm phát triển về du lịch, kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh quốc gia đến thế giới. Phần lớn các nước đều chú trọng vào khâu dịch vụ. Đặc biệt là nhà hàng – khách sạn, nơi tiếp xúc nhiều với du khách nước ngoài.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Với sự phát triển của xã hội, con người luôn bận rộn với công việc và đời sống hằng ngày.

Từ xưa, phong thái ứng xử của người Nhật đã khiến cả thế giới phải nể phục. Các nghi lễ, quy tắc truyền thống cùng thái độ nhã nhặn, tôn trọng quan khách đều được người Nhật ghi nhớ và thực hiện. Chính vì vậy, ngành dịch vụ ở Nhật, trong đó có ngành Nhà hàng – khách sạn, đều được đào tạo rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ.

Ngành môi trường

Môi trường luôn được xem là một trong những mối bận tâm hàng đầu trong thế kỷ 21. Bởi những ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại, tiêu biểu nhất là biến đổi khí hậu.

Kể từ thế kỷ 21, các quốc gia trên thế giới đã rất chú trọng việc bảo vệ môi trường. Vì vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực chuyên ngành môi trường rất lớn. Nhiều công ty hoạt động sản xuất trong lĩnh vực công nghệ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành môi trường. Nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất, chế tạo đến môi trường.

Nhật Bản cũng là quốc gia đào tạo nhân lực ngành môi trường tốt nhất. Các trường Đại học có chuyên ngành này là những trường lớn, đứng đầu châu Á về chất lượng đào tạo. Với cơ sở vật chất tiện nghi cùng kỹ thuật tối tân, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành đầu bếp

Từ xưa, ẩm thực luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Ẩm thực đóng vai trò duy trì sự sống và phát triển thể chất lẫn tinh thần của con người. Ngày nay, khi nhu cầu của cuộc sống tăng lên, thị hiếu ẩm thực con người vì thế cũng được nâng cao. Điều đó chứng tỏ sức hút và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của các nền ẩm thực.

Cùng với đó là nhu cầu thưởng thức ẩm thực tăng cao. Ngày nay, các đầu bếp cũng được tuyển chọn rất gắt gao và phải đáp ứng được những quy tắc trong nghề. Vì vậy, xu hướng học việc tại những nơi có nền văn hóa ẩm thực phát triển ngày càng cao.

Những món ăn của người Nhật luôn khiến thế giới ngạc nhiên, thán phục vì chúng như một tác phẩm nghệ thuật không thể hoàn hảo hơn. Chính vì thế khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp, các bạn sẽ được học những kĩ thuật làm bếp điêu luyện và tiếp cận những tinh hoa từ nền ẩm thực tinh tế này.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Ngành thiết kế nội thất

Trong mọi ngành nghề, cái đẹp luôn luôn nổi bật và là ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, con người ngày càng chú trọng trang trí nơi ở, sinh hoạt, làm việc,…nhằm tăng hiệu quả và chất lượng cuộc sống. Hiện nay, ngành thiết kế nội thất vẫn đang phát triển trong nước. Tuy vậy, sinh viên vẫn có xu hướng lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất.

Kiến trúc Nhật Bản là sự đan xen hài hòa giữa văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa. Bên cạnh đó, văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao. Dù đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, dù là vật trang trí nhỏ nhất.

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Thông qua các công cụ đồ họa nhằm truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng. Đây là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên nhiều khía cạnh, trong đó có đồ họa. Du học ngành thiết kế đồ họa tại đây sẽ giúp sinh viên học được nhiều kiến thức chuyên môn như kiến thức nền tảng, công cụ hỗ trợ thiết kế,…

Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang luôn là một ngành năng động và cần sự tư duy sáng tạo, khác biệt. Nhà thiết kế thời trang phải tìm tòi, nghiên cứu và kết hợp những yêu cầu thực tế với khả năng về mỹ thuật để truyền tải những ý tưởng trừu tượng thành các thiết kế quần áo, trang sức cụ thể,…

Nhật Bản là đất nước Á châu có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Do đó xu hướng nghệ thuật và gu thẩm mỹ cũng sẽ có những nét giống với nhau. Nhật Bản không ngừng phát triển để vươn mình ra thế giới trong tất cả các lĩnh vực. Trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo chuyên ngành thời trang ở Nhật vô cùng tốt.

Các tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng ở Nhật Bản đều được trang bị đầy đủ và tốt nhất cho việc nghiên cứu. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị và dịch vụ hiện đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên môi trường học tập tiên tiến hiện đại bậc nhất.

Cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Kinh nghiệm và Lời khuyên

Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là quốc gia bao quanh bởi biển, khan hiếm tài nguyên, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Tuy vậy, nền nông nghiệp của họ vẫn rất phát triển. Nhờ vào nền khoa học công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật đã áp dụng các kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp. Thông qua chính sách từ chính phủ, các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp đang được đẩy mạnh đầu tư hơn trước. Trong đó có cả cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Việt Nam hiện cũng là một trong những nước nông nghiệp trên thế giới. Nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước. Sinh viên Việt Nam du học nông nghiệp tại Nhật Bản, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là một trong những nguồn nhân lực thiết yếu sau này.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về những ngành học có triển vọng ở Nhật Bản. Đừng bỏ lỡ những ngành học có triển vọng ở Nhật năm 2023 nhé!

Các tin tức khác về Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *